1. Chuẩn bị trứng:
Nguyên liệu:
- 100gr đường cát trắng;
- 400ml sữa tươi nguyên kem;
- 7 lòng đỏ trứng gà, đánh đều;
- 1 ống vani;
- 2 muỗng súp bột bắp;
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng đến 2000C.
- Cho trứng, đường và bột bắp vào một cái chảo có đáy dày, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Châm sữa từ từ vào hỗn hợp, tiếp tục trộn liền tay cho đến khi không còn bị vón cục.
- Đặt chảo lên bếp và đun nóng với lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bắt đầu nổi bọt bong bóng; tiếp tục đun nóng thêm 2-3 phút nữa mới nhấc chảo khỏi bếp, đổ vani vào và trộn đều.
- Vét hỗn hợp trứng khỏi chảo, cho vào tô, đậy nắp và để nguội. Mục đích lấy trứng ra khỏi chảo là vì chảo dù đã được nhấc khỏi bếp nhưng vẫn giữ nhiệt, có thể làm trứng cháy, bốc hơi và bị khô. Tương tự, việc đập nắp tô là để ngăn hơi nước trong trứng bị thất thoát ra ngoài.
2. Chuẩn bị vỏ /đế bánh:
Nguyên liệu:
- 125gr đường làm bánh (đường bột);
- 375gr bột mì đa năng;
- 225gr bơ để mềm;
- 1 quả trứng, đánh đều;
- 1 ống vani.
- Khuôn làm bánh cupcake, bộ 12 bánh.
Cách làm:
- Dùng một cái tô lớn trộn bột với đường, sau đó nhào tiếp với bơ, trứng và vani cho đến khi bột mịn và kết lại. Bột đạt tiêu chuẩn sẽ mềm và ẩm; nếu thấy bột vẫn hơi khô thì cho thêm bơ vào tiếp tục nhào (không cần dùng nước).
- Cán bột mỏng, gấp đôi miếng bột lại rồi tiếp tục cán mỏng. Lặp lại động tác này thêm 1 lần nữa, như vậy miếng bột tuy mỏng nhưng có 4 lớp (nướng xong sẽ giòn và xốp hơn). Cuộn tròn miếng bột lại thành hình trụ dài, chia thành 12 phần bằng nhau theo chiều dài và cán từng viên bột thành miếng mỏng hình tròn, kích thước vừa với khuôn bánh.
- Chuẩn bị khuôn bánh với các thao tác gồm: dùng cọ phết một lớp dầu mỏng trong lòng khuôn; lót vỏ bánh vào khuôn, dùng ngón tay ấn nhẹ để bột hít sát vào thành và đáy khuôn; dùng dao nhỏ tỉa bỏ các viền bột dư ở ngoài khuôn bánh; dùng 1 cái nĩa hoặc que tăm đâm thủng vài lỗ nhỏ trên mặt vỏ bánh để bột không bị nứt và co lại khi nướng.
- Sau khi trứng đã nguội, bạn đổ đầy 3/4 khuôn (không đổ đầy ắp vì trứng khi nướng sẽ còn tiếp tục nở vun lên). Cho các khuôn bánh vào nướng trong vòng 25 phút, đến khi lớp mặt của trứng chuyển sang màu vàng nâu là bạn đã thành công, có được chiếc bánh trứng chín mềm, béo ngậy, thoảng mùi thơm của đường thắng trên mặt trứng.
- Xem thông tin tại: Các công cụ quảng cáo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét